“Chuyện lạ không thể hiểu nổi” ở Bình Định: Bò trượt ngã lộ ra bê tông cốt… cây

Theo chủ đầu tư dự án, vụ thanh giằng bê tông cốt thép nhưng khi bị vỡ lại lộ ra cốt cây tại hệ thống kênh mương S8 ở xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, chắc do công nhân nghịch ngợm.

Chuyện lạ không thể hiểu nổi ở Bình Định: Bò trượt ngã lộ ra bê tông cốt... cây - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Tài nguyên Môi trường

Một người dân ở thôn Quảng Điền, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước kể, con bò của ông sau khi bị trượt chân ngã xuống kênh mương S8 ở thôn đã làm bong tróc lớp bê tông của thanh giằng ngang. Sau khi lớp bê tông này bong ra đã lộ lõi gỗ bên trong thay vì lõi sắt.

Người này kể lại trên Báo Tài nguyên Môi trường: “Tôi đi chăn bò, con bò chạy trượt chân ngã xuống thanh giằng nằm ngang dọc theo tuyến kênh S8 để chống chằng và bảo vệ hai bên thành kênh làm bong tróc lớp bê tông ngoài cùng. Khi đó tôi thấy lõi gỗ lộ ra ngoài mà không phải lõi sắt. Tôi tiếp tục quan sát thì phát hiện thêm một thanh bê tông nữa cũng bị lòi gỗ ra ngoài”.

Cũng theo nguồn trên, khi người chăn bò báo về thôn, đã báo chính quyền nhưng không ai kiểm tra.

“Thanh giằng nằm ngang để bảo vệ tuyến kênh, hai bên thành kênh không bị sập, lún. Họ thi công kém chất lượng như thế này, vài năm sau cây gỗ bị mục thì hai bên thành kênh bị sập xuống bất cứ lúc nào”, người chăn bò bức xúc nói.

Chuyện lạ không thể hiểu nổi ở Bình Định: Bò trượt ngã lộ ra bê tông cốt... cây - Ảnh 2.

Thanh giằng ngang để chống giữ, bảo vệ tuyến kênh S8. Ảnh: Báo Tài nguyên Môi trường

Được biết, hệ thống kênh mương S8 có chiều dài khoảng 1km, do Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi làm chủ đầu tư với kinh phí 950 triệu đồng từ nguồn vốn đầu tư của tỉnh Bình Định và Chính phủ để phục vụ tưới tiêu đồng ruộng cho hàng chục ha lúa ở thôn Quảng Điền, xã Phước Quang và thôn Tân Mỹ, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước.

Ông Nguyễn Văn Phú – Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi, chủ đầu tư dự án cho hay, chiều 31/10, ông đã đi kiểm tra toàn tuyến kênh dài hơn 1km này.

Nói trên Tuổi trẻ, ông Phú cho biết: “Trong hơn 200 thanh giằng ngang con kênh, tôi khẳng định chỉ có 1 thanh bị vỡ này có cốt cây, không ảnh hưởng gì đến công trình. Chúng tôi đã thay thế ngay rồi. Mỗi thanh giằng dài chỉ 1m, bên trong có 4 cây thép phi 8, có bao nhiêu đâu mà ăn gian”.

Cũng theo nguồn trên, ông Phú khẳng định: “Tôi nghĩ đây chắc mấy ông công nhân nghịch ngợm thôi”.

Khi được hỏi về vụ bê tông cốt cây ở hệ thông kênh mương S8, ông Nguyễn Hữu Vui – Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định nói trên Tuổi trẻ: “Sao lại có chuyện lạ kỳ không thể hiểu nổi như vậy được” và khẳng định rằng, sẽ sớm cho kiểm tra.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Back To Top